Nhiễm trùng đường hô hấp là bệnh rất dễ mắc phải, hầu hết ai cũng mắc ít nhất 1 lần trong năm, đặc biệt là vào các thời điểm giao mùa nóng lạnh, độ ẩm không khí thay đổi, môi trường sống ngày càng trở nên ô nhiễm.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp

Vi khuẩn và Virus là nguyễn nhân chính gây ra nhiễm trùng đường hô hấp mà hầu hết không thể tránh khỏi, nhưng một số yếu tố rủi ro nhất định làm tăng khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp bao gồm sự gia tăng của tác nhân gây bệnh trong điều kiện phát triển và hệ miễn dịch của con người kém. Hệ thống miễn dịch của trẻ em và người lớn tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi virus hoặc bất cứ ai có hệ thống miễn dịch có thể bị suy yếu bởi một bệnh khác đều có nguy cơ.

Phân biệt các bệnh viêm đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp là loại nhiễm trùng ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của người bệnh. Có thể lấy ranh giới tại dây thanh âm hoặc sụn nắp, chia làm 2 loại gồm nhiễm trùng đường hô hấp trên (mũi, xoang, họng, thanh quản) và nhiễm trùng đường hô hấp dưới (khí quản, ống phế quản, tiểu phế quản, phổi).

Nhiễm trùng đường hô hấp trênNhiễm trùng đường hô hấp dưới
Các bệnh điển hìnhViêm amidan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm tai ngừa, một số bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.Viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi.
Triệu chứngHo, đau rát họng, đau họng khi nuốt, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, sốt nhẹ, hắt hơi.Khàn giọng, khó nói/ho khan, ho kèm theo đờm, nặng tức ngực/khó thở, thở khò khè, thở rít/đau ngực khi hít sâu, ho khạc đờm, ho ra máu, sốt nhẹ hoặc sốt cao.
Nguyên nhânDo vi khuẩn hoặc virus.Do vi khuẩn hoặc virus.
Điều trị– Đa số nguyên nhân là do virus nên không có biện pháp cụ thể.
– Kháng sinh được sử dụng cho một số bệnh liên quan tời vi khuẩn, tuy nhiên cần có phác đồ điều trị cụ thể theo hướng dẫn của bác sĩ.
– Nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước.
– Dùng các thuốc điều trị triệu chứng.
– Nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước.
– Súc miệng họng.
– Dùng thuốc điều trị triệu chứng.
– Với các trường hợp nặng cần thăm khám và hướng dẫn điều trị của bác sĩ, sử dụng thuốc đúng phác đồ điều trị.
– Theo dõi và tái khám.

Phòng ngừa bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

– Không hút thuốc

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

– Tập luyện thể dục điều độ

– Rửa tay thường xuyên

– Tránh tiếp xúc với người bệnh

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống

– Che miệng và mũi khi ho, hắt xì

– Đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

– Giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh.

– Tiêm Vacxin phòng cúm đầy đủ cho cả gia đình

– Tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự xâm nhập của các mầm bệnh

Bổ sung dưỡng chất Tăng đề kháng vượt trội Gadopax Forte – Phòng ngừa nhiễm khuẩn đường hô hấp hiệu quả

Gadopax Forte là sản phẩm Tăng cường đề kháng tự nhiên vượt trội của cơ thể nhờ các hoạt chất vàng cho hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh, bao gồm:

 Beta (1.3/1.6)-D-glucan được phân lập từ loại nấm men tốt nhất với hàm lượng cao nhất giúp tăng cường kích thích các tế bào miễn dịch, nhận diện và tấn công mầm bệnh nhiễm khuẩn. Beta (1.3/1.6)-D-glucan trong GADOPAX có hiệu quả cao ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Đặc biệt khi được tăng cường sức mạnh với Kẽm, Vitamin C, Vitamin D giúp nhân lên hiệu quả thúc đẩy đề kháng khỏe mạnh tốt nhất cho cơ thể.

Bổ sung Gadopax Forte chính là xây dựng “hàng rảo bảo vệ vững chắc” cho cơ thể chống lại bênh tật, giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh, nâng cao thể lực.

Hotline 1800.2828.32