Hệ thống miễn dịch của cơ thể 

Sức đề kháng được coi là kết quả của phản ứng miễn dịch tiêu chuẩn. Vì vậy, khi nhắc tới đề kháng, cần hiểu rõ về hệ miễn dịch của cơ thể.

– Hệ miễn dịch gồm 2 phản ứng : phản ứng miễn dịch bẩm sinh và phản ứng miễn dịch thích nghi.
– Phản ứng miễn dịch bẩm sinh (không đặc hiệu) 
– Phản ứng miễn dịch thích nghi (đặc hiệu) 
– Cả hai hệ thống con này được liên kết chặt chẽ và hoạt động cùng nhau bất cứ khi nào một mầm bệnh hoặc tác nhân gây hại xâm nhập cơ thể.

Cơ chế Beta (1.3/1.6)-D-glucan tác dụng lên hệ miễn dịch của cơ thể

Beta (1.3/1.6)-D-glucan hoạt động dựa trên sự đa dạng của các thụ thể nhận dạng mẫu liên quan đến miễn dịch bẩm sinh, đặc biệt là Dectin-1, CR3 và TLR (có trong các tế bào) có thể kích hoạt một loạt các phản ứng miễn dịch. Beta (1.3/1.6)-D-glucan tác động chính lên các tế bào mục tiêu bao gồm đại thực bào, tế bào tiêu diệt tự nhiên NK, tế bào đuôi gai và cả các tế bào biểu mô ở ruột. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra hoạt chất này làm gia tăng tế bào miễn dịch thích nghi, tăng sản xuất kháng thể miễn dịch IgM, IgG, IgA.

Sức đề kháng của trẻ nhỏ

Tất cả các bé đều sẽ tiếp xúc với các mầm bệnh, nhưng không có nghĩa là mọi trẻ đều mắc bệnh. Sức đề kháng tự nhiên mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bé khả năng phòng vệ tốt hơn để chống lại bệnh tật. Trẻ có đề kháng yếu sẽ dễ bị tổn thương, cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh khác.

Dấu hiệu nhận biết trẻ có sức đề kháng kém :
– Trẻ hay bị ốm vặt: các bệnh liên quan tới đường hô hấp như: nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, ho,…
– Trẻ bị mất nước: da khô, niêm mạc khô, khát nước, tiểu ít
– Trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt: luôn muốn ăn đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngot,…mà không chịu ăn các loại thức ăn khác
– Trẻ tiêu hóa kém: rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, suy dinh dưỡng, kém hấp thu,…
– Trẻ có khả năng chịu đựng kém: trẻ mệt mỏi, đờ đẫn, không có năng lượng, không muốn vận động .

Nhờ hệ thống kháng thể được cung cấp từ mẹ sang con qua nhau thai trong 3 tháng cuối thai kỳ, trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng nó chỉ tồn tại trong vài tháng đầu sau khi sinh và sau đó sẽ suy yếu. Do đó, hệ thống miễn dịch của một đứa trẻ là không đầy đủ; trẻ dễ bị các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Bên cạnh đó, sự thay đổi của thời tiết, môi trường cũng là nguyên nhân khiến trẻ yếu hơn.

Vi khuẩn có mặt ở mọi nơi, đặc biệt là ở các môi trường như nhà trẻ, trường mầm non… và bạn hoàn toàn không thể ngăn cản trẻ tiếp xúc với chúng. Hơn nữa, không phải tiếp xúc với virus hay vi khuẩn là không có lợi vì có nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể bé. Tiếp xúc với các vi khuẩn, virus còn giúp củng cố hệ thống miễn dịch của trẻ, ví dụ như, nếu hồi nhỏ trẻ mắc phải các bệnh : thủy đậu, sởi, quai bị thì sau đó, trẻ sẽ không bị tái nhiễm vì các vi khuẩn gây bệnh đã giúp trẻ xây dựng khả năng miễn dịch suốt đời và bảo vệ trẻ chống lại các bệnh này.

Các chuyên gia khuyên rằng cha mẹ nên tập trung vào việc tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ trong 5 năm đầu đời vì hệ miễn dịch của trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng – 5 tuổi là chưa hoàn thiện.

Các cách để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể lực:

– Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời
– Tiêm chủng đầy đủ cho trẻ
– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ
– Thường xuyên cho trẻ tiếp xúc, vận động thể chất phù hợp với môi trường bên ngoài, ánh nắng mặt trời,…
– Giữ gìn vệ sinh cho trẻ
– Không lạm dụng thuốc kháng sinh khi trẻ bị ốm
– Bổ sung chế phẩm tăng cường sức đề kháng

Bổ sung sản phẩm Tăng đề kháng Gadopax Forte giúp tăng cường chức năng và kích thích tế bào miễn dịch tự nhiên, nâng cao sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và virus gây bệnh, phòng ngừa nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, phục hồi và cải thiện sức khỏe tối ưu.

GADOPAX Forte được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và phân phối độc quyền tại Việt Nam qua đơn vị uy tín. Sản phẩm được sản xuất bởi Valens Internation – hãng dược phẩm nổi tiếng với các sản phẩm rất được tin dùng ở các nước Anh, Pháp, Đức… nơi có tiêu chuẩn dược phẩm cao nhất thế giới.

GADOPAX Forte có nhiều ưu điểm nổi bật, trở thành sản phẩm số 1 về Tăng đề kháng. Hàm lượng Beta Glucan cao an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ, kết hợp cùng Kẽm, Vitamin C và Vitamin D giúp GADOPAX Forte trở thành sản phẩm đặc biệt hiệu quả cho hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho cơ thể. Với hương vị táo xanh dịu ngọt tự nhiên, GADOPAX Forte trở thành người bạn đồng hành được trẻ đặc biệt yêu thích bổ sung mỗi ngày.

Gadopax Forte

được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu với thành phần gồm các hoạt chất “vàng” tăng cường sức đề kháng :

Dạng Beta-Glucan liên kết (1,3/1,6) hiệu quả được chiết xuất từ nấm men tự nhiên với hàm lượng cao nhất hiện nay. Giúp tăng cường số lượng và chức năng tế bào miễn dịch bẩm sinh; phòng ngừa nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa; điều hòa miễn dịch cơ thể; hạn chế tình trạng dị ứng, quá mẫn.

Kẽm có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và miễn dịch của cơ thể. Giúp tăng phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng, đồng thời duy trì tế bào vị giác và khứu giác giúp kích thích ăn ngon. Kẽm tác động đến phát triển và duy trì các tế bào miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ bệnh tật.

Vitamin C giúp bảo vệ các phân tử sinh học của cơ thể khỏi cơ chế oxy hóa tự nhiên, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, phản ứng có hại cho cơ thể. Vitamin C nâng cao hiệu quả trong việc hấp thu, phát huy tác dụng của kẽm và ngược lại. Giúp nhân đôi tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể.

Vitamin D có vai trò quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng chiều cao, giúp hấp thu Canxi hiệu quả từ đường ruột vào máu, giúp duy trì và phát triển hệ thống xương khỏe mạnh. Đồng thời, Vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, đặc biệt là bảo vệ đường hô hấp, ngăn ngừa ung thư.